ผลิตภัณฑ์ลงทุนประเภทต่างๆ

ในช่วงที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า #การลงทุน กลายเป็นทางเลือกในการเพิ่มรายได้ที่ได้รับความนิยม ในประเทศไทย มีการลงทุนหลากหลายรูปแบบ แต่ละรูปแบบก็มีความเสี่ยงที่แตกต่างกัน
วันนี้ผมจะมาแนะนำ 5 การลงทุนประเภทต่างๆ บอกเลยว่า น่าสนใจมากในยุคนี้ครับ จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย
 
image
หุ้น
เป็นการซื้อสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของบริษัท ซึ่งท่านจะสร้างผลตอบแทน เมื่อราคาหุ้นที่ซื้อสูงขึ้น เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยง เพียงแค่จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้ดีว่า บริษัทที่ท่านจะลงทุนซื้อหุ้นด้วยนั้น สามารถทำเงินได้ดีในอนาคต เพราะ หากบริษัทโตขึ้น ราคาหุ้นขึ้นแล้ว ก็มีโอกาสจะได้ปันผลที่สูงขึ้นตาม
image
กองทุนรวม
การลงทุนในตลาดเงิน โดยมีผู้จัดการสินทรัพย์ในกองทุน เป็นผู้นำเงินไปบริหารจัดการในการลงทุนสินทรัพย์ต่างๆ ให้ โดยที่ท่านไม่จำเป็นต้องเข้าไปศึกษาหาข้อมูลเอง จึงมีความเสี่ยงต่ำ เหมาะกับมือใหม่ที่สนใจเริ่มการลงทุน โดยสามารถเก็บเป็นเงินออมในระยะยาวก็ได้ และยังมีผลดีทางภาษีอีกด้วย
image
ทองคำ
เป็นอีกหนึ่งทางที่มักนิยมซื้อ และสะสม เพื่อเก็งกำไร เป็นวิธีที่สร้างผลตอบแทนที่ดีทีเดียว และเป็นการลงทุนที่สร้างผลตอบแทนในระยะสั้นได้สูง โดยผู้ลงทุนจำเป็นต้องติดตามราคาทองให้ดี เพราะในปัจจุบันราคาทองผันผวนมาก หากเลือกผิดจังหวะ อาจได้กำไรไม่ดีเท่าที่ควร
image
อสังหาริมทรัพย์
เป็นการลงทุนในรูปแบบการขาย หรือให้เช่า บ้าน ออฟฟิศ Home Office คอนโด โดยการให้เช่า เป็นการเก็บค่าเช่ารายเดือน รายปี เพื่อสร้างรายได้แบบ Passive Income โดยที่ท่านไม่ต้องทำงาน หรือหากเป็นการขาย ก็จะเป็นลักษณะของการเก็งกำไร จำเป็นต้องใช้เวลา และหาจังหวะที่เหมาะสมในการขาย เพื่อกำไรที่สูงที่สุด
image
กองทุน ETF
ETF เป็นกองทุนในตลาดหลักทรัพย์ ที่เปิดให้ซื้อขายเหมือนหุ้น รูปแบบการลงทุนที่นำข้อดีของกองทุนรวมดัชนี และหุ้นเข้าไว้ด้วยกัน มีลักษณะการลงทุนขายหุ้น สามารถซื้อขายได้ตามต้องการ และสร้างผลกำไรจากส่วนต่างในการซื้อขายนั่นเอง มีความเสี่ยงต่ำ ใช้เงินในการลงทุนน้อย เหมาะกับมือใหม่ที่สนใจในการลงทุนมากๆ ครับ

การลงทุนเป็นการเพิ่มความมั่นคงให้ชีวิต สำหรับท่านไหนที่สนใจ เริ่มต้นการลงทุนลองนำ 5 รูปแบบการลงทุนที่ผมนำมาแนะนำในวันนี้ ไปตัดสินใจเลือกดูนะครับ แต่สิ่งสำคัญคือ อย่าลืมศึกษาหาความรู้ และพิจารณาความเสี่ยงที่รับได้ ให้ดีก่อนที่จะลงทุน ไม่งั้นอาจจะเสียผลประโยชน์ได้ครับ
ขอบคุณแหล่งข้อมูลเพิ่มเติมจาก : Stock2morrow / SET
__________________________
Eaknarin Sarapas || ที่ปรึกษาทางด้านการเงินและการลงทุน วางแผนประกันชีวิต สุขภาพ การศึกษา การเกษียณอายุ และการส่งต่อมรดก เพื่อการใช้ชีวิตอย่างมั่นคง และมั่นใจ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้