สรุปกรมธรรม์และวางแผนการเงิน

เมื่อมีการลงทุน ก็จำเป็นต้องทบทวนแผนการลงทุน เพื่อให้รู้ถึงผลตอบแทนที่จะได้ เมื่อเราทำประกันก็เช่นกัน จำเป็นต้องมีการ #สรุปกรมธรรม์ เพื่อตรวจสอบความคุ้มครองต่างๆ ว่าครอบคลุมความเสี่ยงในชีวิต และการเงินของเราหรือไม่ เพื่อจะได้ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมตามรูปแบบชีวิต ง่ายๆ 4 ขั้นตอน ดังนี้...

สรุปผลประโยชน์ที่มี
เป็นการรวบรวมความคุ้มครอง และผลตอบแทนที่ได้รับจากกรมธรรม์ทั้งหมด เพื่อให้เราทราบว่า จะได้รับผลตอบแทนจากกรมธรรม์ในการชำระเบี้ยทั้งหมดเท่าไหร่ เพื่อหาแนวทางในการปรับเปลี่ยน หรือบริหารจัดการกรมธรรม์ทั้งหมดต่อไป

ประเมินความเสี่ยง
การประเมินความเสี่ยงต่างๆ ในชีวิตเพื่อหาความคุ้มครองที่เหมาะสม หากเป็นประกันชีวิตก็ควรคำนวณภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมด หรือประกันสุขภาพก็ควรคำนวณค่าใช้จ่าย ในกรณีต้องเข้าโรงพยาบาลทั้งในกรณีทั่วไป และกรณีร้ายแรง

เทียบความคุ้มครอง และความเสี่ยง
เป็นการนำความคุ้มครองที่มีอยู่ มาเปรียบเทียบกับความเสี่ยงทั้งหมด ที่เราคำนวณแล้วในปัจจุบัน จะสามารถปรับลดความคุ้มครองให้เหมาะสมกับความเสี่ยงที่เรามี

ปรับเปลี่ยนกรมธรรม์ให้เหมาะสม
หากว่าเปรียบเทียบความคุ้มครอง และความเสี่ยงแล้ว มีกรมธรรม์ฉบับไหนที่มากเกินความจำเป็น ก็ควรหยุดจ่ายเบี้ย เพื่อลดภาระในการชำระเบี้ยลง หรือหากความคุ้มครองไม่ครอบคลุมความเสี่ยง ก็ควรพิจารณาเพื่อซื้อกรมธรรม์เพิ่ม ให้ครอบคลุมความเสี่ยงที่มี
_________________
การสรุปกรมธรรม์ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ให้เราสามารถบริหารจัดการความเสี่ยงทั้งในปัจจุบัน และอนาคตได้ เพราะ ความต้องการของเราเปลี่ยนไปเสมอ หากไม่สรุปกรมธรรม์อาจทำให้เราต้องชำระเบี้ยเกินความจำเป็น หรือขาดความคุ้มครองในบางเรื่องในอนาคตได้

image

รายงานการวางแผนการเงินที่ลูกค้าได้รับเบื้องต้น Finacial Planing Report

เราให้ความสำคัญถึงเรื่องการวางแผนการเงินอย่างมีระบบฉะนั้นลูกค้าทุกคนที่เข้ามาให้ทางบริษัทดูแลจะได้รับการวางแผนและได้รับเครื่องมือ ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าใจสุขภาพการเงินเบื้องต้นของตัวเองก่อนที่จะได้รับการวางแผนและการปรับปรุงทางด้านการเงิน

เพียงแต่ลูกค้าจะต้องใส่ข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อให้นักวางแผนการเงินสามารถนำข้อมูลดังกล่าว มาวิเคราะห์และตัดสินใจในกระบวนการวางแผนการเงิน

สำหรับผู้ที่สนใจพี่จะใช้บริการนักวางแผนการเงินและตรวจสุขภาพการเงินสามารถกดคลิกปุ่มด้านล่างเพื่อใส่ข้อมูลพื้นฐานให้นัดวางแผนวิเคราะห์ข้อมูลและให้คำปรึกษาในขั้นตอนถัดไป

Lorem ipsum dolor sit amet, pri et feugiat consulatu. Eu per ceteros platonem. Ea dictas legendos ius. At adhuc solum has. Nec at harum euripidis, habeo elitr patrioque ne mel. Mei probo oportere posidonium in, has ei everti volutpat consequat.
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้