หลักสูตร FChFP ( Fellow Chartered Financial Practitioner )

หลักสูตร FChFP ( Fellow Chartered Financial Practitioner )

หลักสูตรที่ปรึกษาทางการเงินที่คิดค้นโดยสมาคมนักบริการทางการเงินเอเชียแปซิฟิก (APFinSA) ที่ได้รับการยอมรับและเปิดสอนแล้วใน 12 ประเทศ เป็นหลักสูตรที่เน้นวิชาการควบคู่ไปกับการปฏิบัติ ทำให้ผู้เรียนได้เข้าใจขอบเขตและเนื้อหาของงานการวางแผนการเงินส่วนบุคคล จนสามารถนาไปแนะนำลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อหาของหลักสูตรเขียนโดยสมาคมนักบริการทางการเงินเอเชียแปซิฟิค แต่ดำเนินการสอนโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในแต่ละหมวดวิชา หลักสูตรทั้งหมดมี 6 กลุ่มวิชา (Module) แต่ละกลุ่มวิชาใช้เวลาเรียน 30 ชั่วโมง เมื่อสำเร็จการศึกษาทั้ง 6 วิชา จะได้รับเกียรติบัตรที่ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติ


ในปี 2560 มีกำหนดเปิดสอน 3 Module ดังนี้
    Module 1 ความรู้เบื้องต้นในการวางแผนทางการเงิน 
    Module 2 การวางแผนภาษี และมรดก 
    Module 3 การวางแผนการลงทุน

image
หลักสูตร FChFP (Fellow Chartered Financial Practitioner)
เป็นคุณวุฒิที่ปรึกษาทางการเงิน ที่ได้รับการยอมรับกัน ในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เป็นหลักสูตรที่นำเข้ามาจัดสอน จัดสอบ โดยสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงินหรือ THAIFA (Thai Association of Insurance and Financial Advisors)
ซึ่งผู้ที่ต้องการคุณวุฒินี้ต้องเข้าเรียน FChFP Executive Program ซึ่งเป็นหลักสูตรที่สอนการวางแผนทางการเงินภาคปฏิบัติไว้อย่างรวบรัด โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องเคยเรียน CFP หรือ FChFP module เบื้องต้น หรือมีประสบการณ์ทำงานเป็นตัวแทนประกัน มาไม่น้อยกว่า 2 ปี จะเน้นเรื่องการคำนวณ เพื่อหาจำนวนเงินเป้าหมาย เงินลงทุน หรือทุนประกันที่เหมาะสมเป็นหลัก มีค่าลงทะเบียนเรียนประมาณ 37,000 บาท โดยจะเรียนเป็นเวลา 5 วัน แล้วจึงทำการสอบ โดยข้อสอบเป็นข้อสอบอัตนัย ซึ่งจำเป็นต้องใช้ความรู้ความเข้าใจ ในหลักการคำนวณ และสามารถนำข้อมูลมาวิเคราะห์ได้ เป็นระดับหนึ่งในการสอบถึงจะสอบผ่านครับ
รู้รอบ รู้ลึก แบบมืออาชีพ ในการวางแผนการเงิน เรียนเพื่อเป็นที่ปรึกษาการเงินตัวจริง
ทำไม?? ต้องเรียนหลักสูตรที่ปรึกษาการเงิน FChFP โดยคุณสุรกิจ พิทักษ์ภากร วิทยากรหลักสูตร FChFP Executive Program
คุณวุฒิที่ปรึกษาทางการเงินอย่าง
image
ตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัคร FChFP
image
FChFP Certify
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้